Lighthouse Cafe อาหารปลอดภัยในย่านวัชรพล

หลายคนขับรถผ่านแถววัชรพลบ่อยๆ อาจไม่ทันสังเกตร้านคาเฟ่เล็กๆ ริมทางที่มีกระถางปลูกผักอยู่หน้าร้าน ร้านนี้ชื่อ Lighthouse Cafe ซึ่งเปิดขายกาแฟมา 8 ปีแล้ว และปีที่ผ่านมา ก็เริ่มขายอาหารที่ใช้วัตถุดิบจากแหล่งผักอินทรีย์หลากหลายจังหวัด จนได้รับรองมาตรฐานจาก ม.แม่โจ้ เป็นที่เรียบร้อย

สิ่งแรกที่น่าประทับใจคือ น้องคนเสิร์ฟที่เล่าที่มาที่ไปของผักผลไม้ที่นำมาใช้ในร้านว่า มาจากแหล่งผักที่ปลอดภัยและมีการตรวจสภาพดิน เจ้าของร้านก็ลงพื้นที่ไปดูแหล่งผักด้วยตัวเอง แถมมีผักบางส่วนที่ปลูกและปรุงดินเองในร้านด้วย ยิ่งไปกว่านั้นคือ ไม่ใช่แค่ผักที่ปลอดภัย กาแฟก็เป็นกาแฟอินทรีย์ และน้ำแข็งก็ทำเองที่ร้านด้วย เพื่อให้มั่นใจว่าสะอาดจริง

เมนูอาหารที่ให้เลือกหลากหลายทั้งลาบยำ แกงต่างๆ สลัดนานาชนิด ไปจนถึงของทอดขบเคี้ยว แต่ไม่ว่าจะเป็นจานประเภทไหน เขาเน้นว่าทุกจานจะมีผักเคียงสดๆ มาจัดให้เต็มที่ทุกจาน ลาบไก่ที่เราสั่งมา ก็มีผักสดฟูๆ มาด้วยอีกครึ่งจาน เรียกว่าวันไหนเข้าร้านนี้ สามารถเก็บแต้มกินผักได้เกิน 400 กรัมแน่นอน

จานเด็ดที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านคือ สลัดไลท์เฮ้าส์ เป็นเมี่ยงผักสลัดรับประทานคู่กับน้ำพริกสไตล์แกงคั่วกุ้งหอมกลิ่นเครื่องแกง อร่อยแบบไม่ง้อแป้ง อีกจานที่น่าสนใจคือ บะหมี่ผัดพริก ซึ่งเส้นบะหมี่ที่ใช้ก็เป็นบะหมี่ผักด้วย ทำให้กินแล้วไม่หนักท้อง เปิดทางให้สั่งขนมหวานและกาแฟมาตบท้ายได้

กาแฟที่นี่มาจากโรงคั่วกาแฟที่วังน้ำเขียว เป็นกาแฟอินทรีย์ที่ราคาเป็นมิตรกับผู้บริโภค รสชาติกลมกล่อม สามารถทานพร้อมกับไอศรีมที่มีให้เลือกหลายรสสำหรับใครที่รักของหวาน

ใครทำงานหรือบ้านอยู่แถววัชรพล สามารถแวะรับประทานอาหารดีมีคุณภาพที่ร้าน Lighthouse ได้ทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 8.00-21.00 น. หรือติดตามข่าวสารได้ที่  https://www.facebook.com/LH.watcharapol/photos/?ref=page_internal นะคะ

ขอบคุณภาพจาก: Lighthouse Cafe’ วัชรพล

ประเภท: ร้านอาหารสุขภาพ
เวลาเปิด: เปิดทุกวัน 8.00-21.00 น. ปิดวันอาทิตย์
ที่ตั้ง: วัชรพล
Facebook: https://www.facebook.com/LH.watcharapol/photos/?ref=page_internal