Farm to Table, Hide Out ร้านที่ซ่อนผักอร่อยๆ ไว้กลางปากคลองตลาด

ถ้าเดินเข้าไปย่านตลาดปากคลองฯ จากถนนอัษฎางค์ก่อนถึงถนนบ้านหม้อ ผ่านโซนที่ขายดอกไม้กันเป็นเข่งๆ และมีคนขนของชุลมุน เราอาจนึกไม่ถึงว่าจะโผล่มาเจอร้านอาหาร organic น่ารักๆ บรรยากาศอบอุ่นอยู่ในซอยเดียวกัน สมแล้วที่ร้านนี้ชื่อ Farm to Table, Hide Out เพราะเป็นของดีที่ซ่อนอยู่จริงๆ

นอกจากบรรยากาศที่น่านั่ง อาหารก็ยังน่ากินอีกด้วย เพราะร้านนี้เน้นใช้ผักอินทรีย์ ทำให้เรากินผักได้อย่างสบายใจ มีทั้งสลัดไก่อบ ที่ผัดสดกรอบ ข้าวกล้องพะแนงไก่ลิ้นจี่ที่ผสานเอาความหวานของลิ้นจี่มารับประทานคู่กับความหอมของเครื่องแกง รวมถึงข้าวกล้องแกงคั่วกุ้งใบชะพลูที่ได้จัดเต็มกับรสชาติเข้มข้น

เหมาะกับคนรุ่นใหม่หรือมือใหม่ ที่เริ่มใส่ใจสุขภาพ คือใจหนึ่งยังชอบกินเนื้อสัตว์อยู่นะ แต่อีกใจก็อยากจะหันมากินผักมากขึ้นแล้ว การมากินที่ร้านนี้ ทำให้ได้รับรู้ถึงความอร่อยของผักว่า เวลากินผักคู่กับเนื้อสัตว์ ผักที่ดีจะช่วยให้รู้สึกความกลมกล่อม ที่มีทั้งความนุ่มอร่อยจากโปรตีนและความสดชื่นจากผักแต่ละใบ เรียกได้ว่าเป็นการสร้างสมดุลให้กับอาหารที่เราจะรับเข้ามาสู่ร่างกายของเรามากขึ้นได้นะคะ

และถ้าใครขาดเครื่องดื่มกับของหวานไม่ได้ ร้านนี้ก็มีเสิร์ฟไอศรีมเจลาโต้หลากหลายรสชาติ กับเบเกอรี่ให้เลือกกินตบท้ายด้วย และมีหลายเมนูน่าสนใจ เช่น เจลาโต้มะพร้าวอัญชัน มัฟฟินหน้าครัมเบิ้ลสอดไส้กระเจี๊ยบแดง ทำให้รับรู้ได้ถึงความใส่ใจของเจ้าของร้านที่นำเสนอความอร่อย พร้อมๆ กับคุณค่าของความเป็นไทยไว้ด้วย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งร้านน่าสนใจสำหรับมือใหม่ที่อยากจะเริ่มกินผักผลไม้ให้ได้วันละ 400 กรัม เพื่อดูแลสุขภาพร่างกายและป้องกันโรคต่างๆ ค่ะ แถมบรรยากาศก็เหมาะกับไปนั่งอ่านหนังสือหรือนัดเจอเพื่อนก็ได้ แฟนก็ดี อยากดูแลใครก็ชวนเขามากินผักที่นี่ด้วยกันนะคะ

สำหรับใครที่สนใจไปลิ้มลอง ร้านนี้เดินทางไปสะดวก จากรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีสนามไชย ทางออกที่ 4 สามารถเดินไปได้ไม่ไกลมาก ร้านเปิด 9.00-20.00 น. เปิดทุกวันยกเว้นวันพุธ หรือหากสนใจติดตามเมนูใหม่ๆ จากทางร้าน ก็ดูที่ https://www.facebook.com/farmtotablehideout/ ได้เลยค่ะ

ประเภท: ร้านอาหารสุขภาพ
เวลาเปิด: เปิดทุกวัน 9.00-20.00 น. ปิดวันพุธ
ที่ตั้ง: รถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีสนามไชย ทางออกที่ 4
Facebook: https://www.facebook.com/farmtotablehideout/